EnglishChinese (Simplified)KoreanRussianVietnamese

Hotline: 0932029198

HỎI & ĐÁP

HỎI & ĐÁP

Hỏi: Tôi nên trông đợi điều gì khi uống Nước Ion – Kiềm?

Đáp: Ban đầu, điều này sẽ phụ thuộc vào mức cường độ Nước Ion – Kiềm mà bạn bắt đầu uống. Nước ion hóa cung cấp cho cơ thể bạn nhiều oxy, đó là lý do nước mang đến cho ta năng lượng. Nước ion có vị dễ chịu hơn nước thông thường. Nó giúp pha được cà phê, trà, nước ép, v.v… ngon hơn. Nước kiềm ion hóa là công cụ tuyệt vời để nấu ăn vì nó giúp hydrate hóa thức ăn và làm nổi bật hương vị. Tuy nhiên, các thay đổi khác trong cơ thể bạn sẽ khó thấy hơn nhiều. Nếu bạn đã tích tụ chất thải axit trong hệ thống của mình, bạn có thể mất vài năm để bạn rơi vào tình trạng đó và sẽ mất khá nhiều thời gian để đảo ngược nó. Khi cơ thể từ từ được đưa vào trạng thái cân bằng bằng cách uống Nước ion hóa, nó sẽ tự nhiên bắt đầu hoạt động hiệu quả hơn và các vấn đề sẽ bắt đầu tự khắc phục.

 

Hỏi: Ai không nên uống Nước Ion – Kiềm?

Đáp: Một số người phải bắt đầu bằng cách uống một lượng rất nhỏ Nước Ion – Kiềm, chẳng hạn như 8 oz với cường độ ở mức 1 (một) mỗi ngày. Điều này đặc biệt đúng với những người cao tuổi, những người thường không may có các kim loại nặng và các chất độc khác tích tụ trong cơ thể mình. Đôi khi thuốc cũng tích tụ trong nhiều năm. Trẻ em từ 3 tuổi trở xuống không nên uống nước Ion – Kiềm. Trẻ chỉ có thể uống nước tinh khiết từ máy lọc nước ion hóa. Trẻ em từ 4 tuổi đến 12 tuổi chỉ nên uống Nước Ion – Kiềm với mức cường độ 1 (một) và mức cường độ 2 (hai). Trẻ em từ 4 đến 12 tuổi không được uống Nước Ion – Kiềm ở mức cường độ mạnh 3 (ba) hoặc mức 4 (bốn).

 

Hỏi: Tôi có nên uống thuốc hoặc viên bổ sung chức năng với Nước kiềm ion hóa không?

Đáp: Bạn không nên uống Nước kiềm ion hóa 45 phút đến 1 giờ trước và sau khi uống thuốc hoặc viên bổ sung chức năng. Dùng nước tinh khiết hoặc chất lỏng hoặc nguồn nước khác.

 

Hỏi: Tôi nên uống bao nhiêu nước và ở mức nào?

Đáp: Tối thiểu mỗi ngày bạn nên uống bằng nửa trọng lượng cơ thể tính bằng ounce. Ví dụ: một người nặng 100 pound nên uống 50 ounce. Bạn nên bắt đầu từ từ ở Mức cường độ 1 (một), uống 1-3 cốc mỗi ngày trong tuần đầu tiên. Bạn có thể tăng số cốc mỗi ngày trong tuần đầu tiên nếu bạn không thấy phản ứng phụ. Nếu bạn không cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào giống cúm ở cuối tuần đầu tiên, hãy chuyển sang Mức 2 (hai). Ở Mức cường độ 2 (hai), uống 1-3 cốc mỗi ngày trong tuần đầu tiên. Bạn có thể tăng số cốc mỗi ngày trong tuần đầu tiên nếu bạn cảm thấy tốt. Trung bình, hai đến ba tuần mỗi mức.

 

Hỏi: Tôi sẽ bắt đầu nhận thấy đến các lợi ích sức khỏe của mình vào lúc nào?

Đáp: Nó tùy thuộc vào từng người. Bạn có thể bắt đầu nhận thấy phản hồi tích cực nhỏ trong một ngày hoặc trong vài tuần.

 

Hỏi: Tại sao một số người có cách triệu chứng như cúm khi uống Nước Ion – Kiềm?

Đáp: Nếu bạn bắt đầu uống Nước Ion – Kiềm ở mức cường độ quá cao (mức pH cao), thì bạn có thể nhận thấy các triệu chứng như cúm. Quá trình ion hóa tạo ra các đám phân tử nước có kích thước bằng một nửa các đám phân tử nước thông thường. Điều này giải thích lý do vì sao đôi khi Nước kiềm còn được gọi là “nước được khử”, vì nó có khích thước giảm đi từ 12 phân tử nước trong đám còn 6 phân tử nước trong đám. Điều này làm cho nước ngậm nước nhiều hơn nhiều, vì nó chảy qua các mô trong cơ thể ta dễ hơn, do đó đẩy chất độc khỏi hệ thống của chúng ta. Đây là tác dụng giải độc mà đôi khi gây ra triệu chứng đau đầu và tiêu chảy và là lý do vì sao chúng tôi tạo ra 4 mức cường độ.

 

Hỏi: Nước Ion – Kiềm vẫn giữ độ ion hóa trong bao lâu?

Đáp: Chất kháng oxy hóa (các ion hydroxyl) sẽ tồn tại khoảng 18-24 giờ. pH càng cao (các tính chất kiềm) sẽ kéo dài khoảng 1-2 tuần. Kích thước đám phân tử càng nhỏ sẽ kéo dài khoảng 1-3 tháng.

 

Hỏi: Phụ nữ có thai có nên uống Nước Ion – Kiềm hay không?

Đáp: Máy lọc nước Ion – Kiềm thường nhận được câu hỏi rằng phụ nữ có thai hoặc cho con bú có nên sử dụng nước Ion – Kiềm không. Chúng tôi tin rằng cách tiếp cận thận trọng là không dùng nước Ion – Kiềm trong suốt thai kỳ và khi cho con bú. Theo hiểu biết của chúng tôi, đó là do sự hấp thụ tăng lên của các cation ngậm nước, như kali hay canxi, cùng với sự gia tăng nồng độ của các cation giống nhau được tạo ra ở bên kiềm của điện phân, tạo ra 3 dung dịch điện giải nồng độ quá cao đối với thai nhi đang phát triển và trẻ sơ sinh đang bú mẹ. Hãy chuyển sang chế độ nước tinh khiết trong khi mang thai cho đến khi ngừng cho con bú.

 

Hỏi: Máy lọc nước ion hóa hoạt động như thế nào?

Đáp: Máy lọc nước Ion – Kiềm có bồn nằm trên của chúng tôi có thể được kết nối trực tiếp với van phân chia ở cuối vòi của bạn. Kết nối trực tiếp với vòi của bạn mất khoảng 10-15 phút và cho phép máy ion hóa nước của bạn sử dụng quy trình hai bước. Nhiệm vụ đầu tiên là giúp lọc các thành phần có hại trong nước bằng hệ thống lọc kép tích hợp của chúng tôi, giúp loại bỏ clo, trihalomethane, phenol, cặn, mùi, vị và chất thải hữu cơ. Mediqua đạt được điều này bằng cách sử dụng các bộ lọc nhiều giai đoạn. Sau đó, nước lọc đi vào một buồng được cấp bằng sáng chế có trang bị các tấm titan tráng bạch kim. Kế tiếp, nước được đưa vào một điện tích. Đây là nơi diễn ra quá trình điện phân. Nước được tách thành hai dòng (axit và kiềm) của nước ion hóa. Nước axit (bị oxy hóa) chiếm khoảng 30% lượng nước và 70% Nước Ion – Kiềm. Nước kiềm đã được khử chảy ra khỏi vòi để bạn dùng để uống hoặc nấu ăn. Nước axit (bị oxy hóa) chảy ra từ một ống riêng dẫn vào bồn. Khả năng oxy hóa của nước axit làm giúp nó trở thành một chất khử trùng tốt, lý tưởng để rửa tay, làm sạch thực phẩm hoặc dụng cụ nhà bếp, và điều trị vết thương nhỏ và chàm. Các cation, các ion mang điện tích dương tập trung tại điện cực âm để tạo ra Nước Ion – Kiềm, tập trung các khoáng chất kiềm có sẵn, chẳng hạn như canxi, magie và kali từ nguồn nước. Các anion, các ion mang điện tích âm tập trung ở điện cực dương để tạo ra axit hoặc nước bị oxy hóa, tập trung các khoáng chất axit như nitrat, sulfua, clorua và florua từ nguồn nước. Hãy nhớ bài học trong tiết hóa học, các điện tích ngược nhau hút nhau. Máy có sẵn một loạt các cài đặt pH từ trung tính đến rất kiềm hoặc rất axit chỉ bằng một nút bấm. Các điện cực được làm sạch theo chu trình làm sạch tự động hoặc bạn cũng có thể chạy chu trình làm sạch thủ công. Quá trình điện phân phá vỡ liên kết phân tử của các phân tử nước và tái cấu trúc các đám phân tử nước từ các nhóm thông thường 12 phân tử hoặc hơn xuống còn khoảng 5 hoặc 6 phân tử trên mỗi đám phân tử nước. Nước “kết đám” thường được đặc trưng bởi các nhóm phân tử nhỏ hơn, sức căng bề mặt thấp hơn và do đó có thể dễ dàng thâm nhập vào màng tế bào hơn. Nước kiềm ion hóa sạch, tốt cho sức khỏe này được rút ra để uống và nấu ăn thông qua vòi chính làm bằng thép không gỉ.

 

Hỏi: Làm thế nào để biết được cần thay bộ lọc?

Đáp: Một màn hình LCD hoặc bộ đếm chỉ thị ở bảng điều khiển phía trước sẽ đưa ra chỉ báo về tuổi thọ còn lại của bộ lọc. Thường bộ lọc thứ 1 sẽ kéo dài khoảng 6 tháng và bộ lọc thứ 2 khoảng 12 tháng (khi sản xuất 2,5 gallon nước mỗi ngày) nhưng điều này phụ thuộc vào nguồn nước và lượng nước sử dụng.

 

Hỏi: Số seri nằm ở đâu?

Đáp: Ở phía sau máy lọc nước ion, bạn sẽ thấy một nhãn dán mã vạch. Số seri nằm bên dưới mã vạch.

 

Hỏi: Khi nước đi qua thân máy và ấm hơn nghĩa là sao?

Đáp: Đây không phải là lỗi. Khi nước bắt đầu chảy, nước ấm có thể đi ra do nhiệt độ phòng hoặc sức nóng từ thân máy trong khi máy ngừng. Dùng máy sau khi bắt đầu dòng nước.

 

Hỏi: Có các chất màu trắng ở đáy bình chứa nước Ion – Kiềm. Chúng là gì?

Đáp: Hiện tượng này được gây ra bởi chất khoáng canxi trong nước Ion – Kiềm. Đặc biệt là nếu có mặt nhóm carboxyl (CO3), nó sẽ liên kết thành canxi carbonate (CaCO3), tạo ra những chất đó. Đây là bằng chứng chứng minh sự điện phân. Dù nó an toàn để uống nhưng vẫn cần vệ sinh bình chứa – thêm một muỗng giấm ăn và nước vào bình chứa, để yên khoảng 1 giờ và rửa bình chứa.

 

Hỏi: Tôi có cần thuê thợ sửa ống nước để lắp thiết bị không?

Đáp: Hầu hết mọi người đều thấy không cần thiết gọi thợ sửa ống nước để thực hiện các lắp đặt tiêu chuẩn nhất. Để lắp đặt tùy chọn, có thể sẽ cần thợ sửa ống tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân

 

Hỏi: Tôi nên làm gì khi bộ lọc bị rò rỉ?

Đáp: Cần phải lưu ý khi bộ lọc bị rò rỉ. Hầu hết rầu rỉ là do các đầu nối không được gắn đúng. Gắn lại ống vào bộ lọc bằng cách đẩy mạnh vào và rồi kéo ngược ra. Có thể sẽ cần phải cắt lại đầu ống để có bề mặt ống mới. Bảo đảm đã tắt nước trước khi làm việc với các đường ống cấp nước.

 

Hỏi: Làm thế nào để vệ sinh các tấm bên trong?

Đáp: Bạn không vệ sinh các tấm điện cực. Vui lòng gọi phòng dịch vụ khách hàng của chúng tôi.

 

Hỏi: Bảo hành sản phẩm là gì?

Đáp: Máy lọc nước kiềm ion hóa mediqua có bảo hành 1 năm.

 

Hỏi: Tôi nên dùng Bộ lọc loại bỏ cặn với tần suất thế nào?

Đáp: Cặn bẩn bên trong buồng điện phân cần được loại bỏ mỗi 1~3 tháng bằng Bộ lọc loại bỏ cặn, dù chu kỳ sử dụng Bộ lọc loại bỏ cặn khác nhau tùy theo khu vực và chất lượng nước. Buồng điện phân được phát hiện có các lỗi do không sử dụng bộ lọc axit citric (Bộ lọc loại bỏ cặn) phải được thay có tính phí. Vui lòng gọi phòng dịch vụ khách hàng của chúng tôi để mua bộ lọc loại bỏ cặn.